Review món ăn

Thắng Cố đặc sản ở Sapa nhất định phải thử qua

Tôi nghe đâu đó người ta vẫn nói đến Sapa chưa từng thử qua thắng cố thì đừng có về. Chính vì thế dù hơi sợ cái vị và cách nấu món thắng cố này nhưng tôi vẫn cố thử, và kết quả thật bất ngờ tôi hoàn toàn bị chinh phục. Bạn sẽ “nghiện” ngay khi thử ở miếng thứ 2, do đó đừng quên món đặc sản ở Sapa có độc nhất vô nhị này nhé!

Thắng Cố – món ăn dân tộc vạn người mê

Thắng Cố là món ăn có từ rất lâu đời của những bản người dân tộc vùng cao Tây Bắc. Tại Sapa chúng ngày được phát triển và biến tấu nhằm phục vụ khách du lịch. Thắng Cố là món canh với đủ các nguyên liệu gồm xương hầm, nội tạng ngựa, thịt trâu, thịt bò kèm các loại gia vị đặc biệt của người dân H’mông.

Thắng Cố đặc sản ở Sapa nhất định phải thử qua
Thắng Cố món ăn độc lạ của người H’Mông

Đặc biệt hơn cả ở món ăn chính là nội tạng ngựa không được tuốt sạch dịch tại lòng non ngựa tạo ra hương vị là lạ, vị đăng đắng. Chính vì thế nhiều người cảm thấy sờ sợ khi thử và tôi cũng vậy. Tuy nhiên, ăn một miếng lòng, thịt nhúng kèm rau cải mèo, ngồng xu hào, ngồng cải… Tất cả quyện vào cho cảm giác ngon đến lạ mà tôi cá chưa có ai tìm thấy ở dưới miền xuôi.

Nếu bạn được thưởng thức món Thắng Cố tại phiên chợ tình thì còn ngon hơn gấp vạn. Một nồi canh lớn nghi ngút khói, nhúng kèm rau xanh tươi thì còn gì tuyệt vời hơn.

Tuy nhiên để chiều lòng du khách, các nhà hàng tại Sapa cũng cho ra nhiều biến tấu về món ăn này. Dịch tại ruột non cũng được loại bỏ một phần, hạn chế vị đắng cho thực khách. Các gia vị cũng được điều chỉnh phù hợp nhu cầu của du khách. Vì vậy, thay vì ăn thắng cố ngoài chợ bạn cũng nên tìm thử tại các nhà hàng, biết đâu sẽ lại nghiện như tôi!

Một vài nhà hàng bạn nên thử món thắng cố tại Sapa

Tôi đã có cơ hội thử Thắng cố – đặc sản ở Sapa tại chợ tình và nhà hàng A Quỳnh, tôi thấy cả 2 đều hấp dẫn như nhau. Nếu bạn cũng đang có mong muốn thử qua món ăn này hãy dắt túi vài địa chỉ nhà hàng sau đây:

Thắng Cố A Quỳnh tại số 15 Thạch Sơn, TT. Sapa

Liên Tôn tại 61 – 63 Xuân Viên, TT. Sapa

A Phủ quán tại  số 15 đường Fanxipan, TT. Sapa

Thắng Cố đặc sản ở Sapa nhất định phải thử qua
Hãy thử thưởng thức tại các nhà hàng nếu bạn chưa dám ăn truyền thống tại chợ tình

Thắng Cố – đặc sản ở Sapa ngon lạ bạn nhất định phải thử qua một lần. Hãy thử qua món canh với xương, nội tạng ngựa, thịt trâu và bò ăn kèm rau xanh đảm bảo cho bạn những cảm nhận khó quên!

 

Hệ thống hỗ trợ bạn Book Combo du lịch Sapa Online 24/7. Tư vấn miễn phí và giải đáp những thắc mắc về các dịch vụ, chỗ ăn, chỗ chơi, kinh nghiệm du lịch Sapa, combo du lịch Sapa,... Với đội ngũ Admin nhiệt tình đẹp trai xinh gái đã du lịch và trải nghiệm du lịch Sapa đã đem lòng yêu mảnh đất Sapa và con người nơi đây. Với mong muốn mang những trải nghiệm của mình về Sapa chia sẻ cho những người lần đầu tiên đặt chân đến Sapa – những bước chân còn bỡ ngỡ, chưa biết được những nơi đẹp nhất để khám phá và trải nghiệm.

Tại website này bạn sẽ tìm thấy mọi thứ về Du lịch Sapa:

Yêu Sapa
Liên hệ với Yêu Sapa
Email: yeusapa.com@gmail.com
Group Facebook: Yêu Sapa
Website chính thức: https://yeusapa.com
Tags

Yeusapa.com

Website chính thức của Group Yêu Sapa (Yeusapa.com) - Hệ thống hỗ trợ bạn Online 24/7 miễn phí du lịch Sapa những thắc mắc về các dịch vụ, chỗ ăn, chỗ chơi, kinh nghiệm du lịch Sapa, combo du lịch Sapa,...

Bài viết liên quan

Back to top button