Hỏi đáp

Kinh phí du lịch Sapa tự túc cho nhóm 5 người hết bao nhiêu

Gia đình hay nhóm bạn thân của bạn đang mong muốn có được một chuyến du lịch Sapa tự túc để chủ động về thời gian và lịch trình thăm quan? Tuy nhiên, các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này nên muốn tìm hiểu kinh phí du lịch tự túc cho 5 người trong chuyến đi là bao nhiêu? Vậy bạn hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây để có các thông tin hữu ích về vấn đề này.

Kinh phí du lịch Sapa tự túc cho nhóm 5 người hết bao nhiêu
Chi phí di chuyển dao động 500.000/ 1 người

Chi phí di chuyển

Một trong những chi phí đầu tiên du khách phải chi trả đó là chi phí di chuyển đến Sapa. Chi phí này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như loại phương tiện bạn muốn lựa chọn, khoảng cách từ nơi khách hàng sinh sống tới Sapa hay chất lượng của các loại phương tiện.

Ví dụ nếu du khách di chuyển từ Hà Nội sẽ có mức phí rẻ hơn so với khách từ Thành phố HCM… Bên cạnh đó, giá vé tàu sẽ cao hơn so với giá xe khác, chi phí đi xe máy sẽ cao hơn so với chi phí đi các loại phương tiện khác… Đặc biệt nếu 5 người lựa chọn thuê xe riêng hạng sang để đến Sapa thì chắc chắn mức kinh phí cũng tốn kém hơn nhiều so với các loại phương tiện khác.

Chi phí khách sạn

Khi lựa chọn du lịch Sapa tự túc thì chi phí dành cho nhà nghỉ khách sạn là khoản chi phí bạn nhất định cần tham khảo. Chi phí này sẽ có sự biến động tùy theo mùa du lịch và địa điểm lưu trú mà du khách có thể lựa chọn. Thông thường giá tiền thuê khách sạn 1 ngày của 1 người đối với khách sạn 5 sao – Sapa Jade Hill sẽ có giá 1 triệu – 1,2 triệu, khách sạn 4 sao 800 nghìn đến 1 triệu, khách sạn 2 sao, 3 sao sẽ có giá từ 3 trăm đến 5 trăm nghìn…

du lịch Sapa tự túc
Chi phí khách sạn phụ thuộc vào lựa chọn của du khách

Một số khách sạn có chi phí rẻ, chất lượng du khách có thể tham khảo đó là: Pao’s, Jade Hill, Pistachio, Sapa Charm…

Chi phí ăn uống

Thông thường, du lịch Sapa tự túc cho nhóm 5 người sẽ có chi phí ăn uống tiết kiệm hơn so với nhóm 2 đến 3 người. Ngoài ra, mức chi phí này cũng được quyết định tùy theo các lựa chọn của du khách. Du khách lựa chọn các nhà hàng lớn, thưởng thức món ăn chất lượng mức chi phí sẽ cao hơn rất nhiều lần so với việc ăn uống tại các nhà hàng nhỏ, các món ăn đường phố.

Ngoài ra, nhóm 5 người nếu lựa chọn các nhà hàng uy tín, được cộng đồng du lịch đánh giá cao về giá cả và chất lượng sẽ giảm được chi phí hơn so với các nhà hàng thiếu uy tín, chặt chém du khách khi đến thưởng thức các món ăn.

Một số điểm ặn uống lý tưởng du khách có thể tham khảo như: nhà hàng Già Bản, nhà hàng Hải Lâm…Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món ăn vặt như các món nướng thì chi phí dao động khoảng từ 10 đến 20.000 đồng một xiên nướng đủ vị.

Kinh phí du lịch Sapa tự túc cho nhóm 5 người hết bao nhiêu
Ăn uống khoảng 200 – 300k/1 bữa/1 người

Chi phí vé vào các địa điểm thăm quan

Khi du lịch Sapa tự túc du khách cũng cần chuẩn bị kinh phí đến các điểm thắng cảnh nổi tiếng tại đây. Dưới đây là các mức vè vào của các điểm du lịch nổi tiếng tại Sapa du khách có thể tham khảo:

Vé vào núi Hàm Rồng: 70.000 đồng/ người lớn và 20.000 đồng/ trẻ em.

Vé tham quan Bản Cát Cát: 50.000 đồng/ lượt.

Vé tham quan Thác Bạc: 20.000 đồng/ lượt.

Vé tham quan Trạm Tôn – Thác Tình Yêu: 75.000 đồng/ người.

Vé đi Cáp treo Fansipan: 700.000 đồng/ người lớn và 500.000 đồng/ trẻ em (vé khứ hồi)…

Kinh phí du lịch Sapa tự túc cho nhóm 5 người hết bao nhiêu
Ở Sapa cũng có khá nhiều điểm thăm quan thu phí

Tùy thuộc vào điểm tham quan, số điểm tham quan du khách muốn khám phá trong chuyển hành trình mà mức kinh phí cần được chuẩn bị sẽ khác nhau.

Ngoài các kinh phí trên thì du lịch Sapa tự túc du khách cần chuẩn bị thêm một số các kinh phí khác đó là: kinh phí xe đi đến các điểm tham quan, kinh phí cho đồ ăn vặt, nước uống, thuê hướng dẫn viên, chụp ảnh…

Hệ thống hỗ trợ bạn Book Combo du lịch Sapa Online 24/7. Tư vấn miễn phí và giải đáp những thắc mắc về các dịch vụ, chỗ ăn, chỗ chơi, kinh nghiệm du lịch Sapa, combo du lịch Sapa,... Với đội ngũ Admin nhiệt tình đẹp trai xinh gái đã du lịch và trải nghiệm du lịch Sapa đã đem lòng yêu mảnh đất Sapa và con người nơi đây. Với mong muốn mang những trải nghiệm của mình về Sapa chia sẻ cho những người lần đầu tiên đặt chân đến Sapa – những bước chân còn bỡ ngỡ, chưa biết được những nơi đẹp nhất để khám phá và trải nghiệm.

Tại website này bạn sẽ tìm thấy mọi thứ về Du lịch Sapa:

Yêu Sapa
Liên hệ với Yêu Sapa
Email: yeusapa.com@gmail.com
Group Facebook: Yêu Sapa
Website chính thức: https://yeusapa.com
Tags

Yeusapa.com

Website chính thức của Group Yêu Sapa (Yeusapa.com) - Hệ thống hỗ trợ bạn Online 24/7 miễn phí du lịch Sapa những thắc mắc về các dịch vụ, chỗ ăn, chỗ chơi, kinh nghiệm du lịch Sapa, combo du lịch Sapa,...

Bài viết liên quan

Back to top button