Tin Tức

Du lịch Sapa – Thưởng thức tháng 5 ở Sapa

Nhiều người cho rằng, tháng 5 là một trong những thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Sapa. Vừa nằm trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, lúc này ở Sapa nắng cũng đang rực rỡ nhất, lúa cũng đang vào độ theo vụ, những thửa ruộng bậc thang như những chiếc gương trời…vừa huyền ảo vừa dịu dàng.

Du lịch Sapa vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng có những thú vị riêng. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người lại chọn Sapa là điểm đến tránh nắng lý tưởng mỗi khi hè đến.

Vào tháng 5, nền nhiệt độ ở Sapa dao động 20-25 độ C. Và điều tuyệt diệu là chỉ trong cùng 1 ngày, bạn sẽ được cảm nhận đủ các kiểu thời gian của cả 4 mùa. Buổi sáng sẽ có sương mù, nắng nhẹ như mùa xuân, buổi trưa nắng vàng rộm như mùa hè, gió chiều hây hẩy như mùa thu và buổi tối se lạnh mùa đông. Chính vì vậy, Sapa luôn là điểm đến tránh nóng lý tưởng cho những ngày nghỉ.

Du lịch Sapa - Thưởng thức tháng 5 ở Sapa
Ruộng bậc thang mùa nước đổ ở Sapa (Nguồn: Yeusapa.com)

Khắp các ruộng lúa bậc thang men theo đường dẫn tới thị trấn Sapa, những chị những cô đang chăm chú cấy lúa. Suốt từ Sapa sang đến Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai, những ruộng ngăn ngắt xanh như những bậc thang vươn tới mây trời. Đây cũng là thời điểm mùa mưa hay còn gọi là mùa nước đổ ở Tây Bắc, nên sẽ là cơ hội để bạn vừa có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp, vừa trải nghiệm mưa núi Tây Bắc.

Thông thường, ruộng bậc thang ở Sa Pa một năm chỉ cấy được một vụ, nên đây cũng là lúc ra rẫy, lên nương của bà con người Dao, Mông, Hà Nhì, Giáy, Tày, Xa Phó… Chạy xe ngang những sườn đồi hay đi vào những bản xa ở Lao Chải, Tả Phìn, Tả Van du khách không chỉ được ngắm cảnh mà còn được gặp gỡ, hít thở không khí mùa vụ của con người nơi đây.

Du lịch Sapa - Thưởng thức tháng 5 ở Sapa
Hoa đỗ quyên rừng đẹp nao lòng trên rẻo cao (Nguồn: Trâm Nguyễn)

Tháng 5 cũng chính là khoảng thời gian hoa đỗ quyên rừng rộ nở trên rẻo cao của dãy Hoàng Liên Sơn. Cheo leo trên vách núi, rơi đầy khe, trôi lững lờ theo dòng suối, đỗ quyên rực rỡ với hơn 40 loại màu sắc khác nhau. Đột ngột một sắc hoa trên cây đỗ quyên cổ thụ giữa cung đèo hòa cùng sắc núi, sắc mấy chơi vơi sẽ làm nao lòng mọi lữ khách đi ngang.

Du lịch Sapa - Thưởng thức tháng 5 ở Sapa
Lên Sapa nếm những thức quả đầu mùa ngọt lịm (Nguồn: Giang Nguyễn)

Hoa đủ độ sẽ ươm quả khiến cho tháng 5 Sapa vừa thơm lại vừa ngọt. Chen chúc trong chợ lớn chợ bản là những mẹt những rổ chất đầy nho, mận, đào, mắc cọp, táo mèo, thanh mai với đủ thứ màu sắc và hương vị. Đây là những thức quả mà đất trời dành riêng cho Sapa, thấm cả vị sương, vị gió, vị nắng và vị tình nơi đất trời giao hòa. Bạn sẽ tha hồ hái một trái đào, nhón một trái mận, uống thêm một ly nước táo mèo ngâm đường và vốc cho đầy túi thanh mai mang về. Sapa vừa ngọt vừa thương như thế đấy!

Dạo qua ruộng bậc thang, chụp dăm chiếc hình xinh xắn với đỗ quyên rừng, ăn chút trái ngọt đầu mùa rồi thì trở về tắm lá thuốc tươi người Dao ngay giữa trung tâm thị trấn Sapa để thư giãn trước khi ghé sang nhà hàng Già Bản để thưởng thức một bữa tối ngon lành.

Du lịch Sapa - Thưởng thức tháng 5 ở Sapa
Nhà hàng Già Bản – địa điểm ẩm thực “thơm và ngon” ở Sapa (Nguồn: Yeusapa.com)

Dẫu là mới đi lần đầu hay đến Sapa bao nhiêu lần, mọi thức quà của rẻo cao này cũng luôn hấp dẫn tất cả du khách. Lên một lịch trình trải nghiệm trọn gói với https://yeusapa.com và thưởng thức Sapa trọn vẹn cho những ngày hè tháng 5 thôi nhé!

Hệ thống hỗ trợ bạn Book Combo du lịch Sapa Online 24/7. Tư vấn miễn phí và giải đáp những thắc mắc về các dịch vụ, chỗ ăn, chỗ chơi, kinh nghiệm du lịch Sapa, combo du lịch Sapa,... Với đội ngũ Admin nhiệt tình đẹp trai xinh gái đã du lịch và trải nghiệm du lịch Sapa đã đem lòng yêu mảnh đất Sapa và con người nơi đây. Với mong muốn mang những trải nghiệm của mình về Sapa chia sẻ cho những người lần đầu tiên đặt chân đến Sapa – những bước chân còn bỡ ngỡ, chưa biết được những nơi đẹp nhất để khám phá và trải nghiệm.

Tại website này bạn sẽ tìm thấy mọi thứ về Du lịch Sapa:

Yêu Sapa
Liên hệ với Yêu Sapa
Email: yeusapa.com@gmail.com
Group Facebook: Yêu Sapa
Website chính thức: https://yeusapa.com

Yeusapa.com

Website chính thức của Group Yêu Sapa (Yeusapa.com) - Hệ thống hỗ trợ bạn Online 24/7 miễn phí du lịch Sapa những thắc mắc về các dịch vụ, chỗ ăn, chỗ chơi, kinh nghiệm du lịch Sapa, combo du lịch Sapa,...

Bài viết liên quan

Back to top button